7 ฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 13 ที่อาจจะลืมหรือไม่เคยใช้งานเลยApple เปิดตัว iOS 13 ได้เกือบหนึ่งปีแล้ว iOS 13 มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่และการเปลี่ยนแปลงมากมาย และบองฟีเจอร์ก็มีการเปลี่ยนแปลงแค่เล็ก ๆ น้อยๆ ที่หลายคนมองข้ามกันไป มาดู 7 ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์แต่คุณอาจจะลืมหรือไม่เคยใช้กันเลย


1. AirDrop ที่ปรับอินเทอร์เฟสใหม่

AirDrop ได้รับการปรับปรุงอินเทอร์เฟสใหม่ พร้อมกับเพิ่มความสามารถที่ทำงานร่วมกับชิป U1 Ultra Wideband ใน iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ให้การส่ง AirDrop สะดวกมากขึ้น

เพียงแค่เปิดการส่ง AirDrop ขึ้นมา แล้วหันโทรศัพท์ โดยให้ลูกศรชี้ไปทางอุปกรณ์ Apple เครื่องอื่น รายชื่ออุปกรณ์เหล่านั้นก็จะปรากฏขึ้นมาให้เราส่ง AirDrop ทันที


2. ลบรูปภาพใน iMessage

ใน iOS 12 เราสามารถลบรูปภาพที่ส่งในข้อความผ่านแอป iMessage ได้เลย แต่เมื่อเปิดตัว iOS 13 ทาง Apple ก็ได้ตัดฟีเจอร์นี้ออกไป ผู้ใช้บางส่วนก็มีการร้องเรียนให้นำกลับมาเพราะยังจำเป็นต้องใช้งานอยู่

ซึ่งใน iOS 13.2 ก็ได้มีการนำกลับมา เมื่อมีการส่งรูปในข้อความเป็นจำนวนมากแล้วเราอยากจะลบออกบ้าง


3. แชร์เวลาที่จะไปถึง (ETA)

Apple Maps ใน iOS 13 ได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ประโยชน์ต่อการเดินทางเข้ามา คือการแชร์เวลาที่คาดว่าจะไปถึง (ETA) เพื่อให้เพื่อนหรือคนอื่น ๆ ทราบได้ว่า เราจะไปถึงจุดมุ่งหมายปลายทางในเวลาเท่าไหร่

4. กลับไปหน้าโฮมด้วย Siri

หนึ่งในฟีเจอร์ที่แอปซ่อนใน iOS 13.4 และอาจจะมีประโยชน์ในบางเวลาก็คือการสั่งให้ Siri กลับไปหน้าโฮม เพียงแค่เราเรียก “หวัดดี Siri กลับหน้าโฮม” เครื่องก็จะพาเรากลับไปยังหน้าโฮมทันที

5. การแก้ไขหน้าจอโฮม

หลายคนอาจจะสับสนหลังจากอัปเดตเป็น iOS 13 สำหรับวิธีการจัดการแอปหรือลบแอปที่เราต้องแตะไอคอนแอปค้างไว้นานกว่าเดิม แอปถึงจะสั่นสำหรับการย้ายหรือลบได้

ใน iOS13.2 จึงปรับให้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่แตะค้างที่ไอคอนแอป แล้วเลือกเมนู แก้ไขหน้าจอโฮม (Edit Home Screen ) จากนั้นก็ย้ายหรือลบแอปได้


6. การจำกัดการสื่อสาร

เพิ่มฟังก์ชัน การจำกัดการสื่อสาร (Communication Limits) ใน Screen Time เพื่อให้ผู้ปกครองได้จำกัดผู้คนที่ติดต่อสื่อสารระหว่างเปิดใช้งาน Screen Time ให้กับลูกหรือเด็ก ๆ ได้ โดยจำกัดได้ว่าจะให้ลูก ๆ ติดต่อผู้ติดต่อใครได้บ้าง

7. สติกเกอร์ Emojis และ Memoji

Apple ได้เพิ่ม emojis และ memojis ใหม่ ๆ ใน iOS 13 แต่ระยะหลัง ๆ หลายคนก็เริ่มเบื่อและลืมใช้งานกันไปแล้ว รู้หรือไม่ว่าใน iOS 13.4 นั้น Apple ได้เพิ่มอีโมชันสำหรับสติกเกอร์ Memoji อีก 9 แบบ

ที่มา : idropnews

#iOS13

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio


twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK

เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice

ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/