รุ่นไหนได้ไปต่อ.. เมื่อ Apple เปิดตัว iOS 13 และ iPadOS 13Apple ได้เปิดตัว iOS 13 และ iPadOS 13 แล้วว่าแต่ iPhone | iPad รุ่นไหนสามารถอัพเดทได้บ้าง มาดูกัน!!!

ในงาน WWDC 2019 ของทาง Apple เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น เป็นการเปิดตัวระบบปฏิบัติการณ์เวอร์ชั่นใหม่ iOS 13 สำหรับ iPhone และมีการแยกระบบของแท็บเล็ตอย่าง iPad ออกมาต่างหากครั้งแรก เรียกว่า iPadOS 13

หลังจากนี้ไปจะมีการอัพเดทแยกกัน เพราะฟีเจอร์ของทั้ง 2 อุปกรณ์เริ่มมีความแตกต่างกันมากขึ้น โดยในฝั่งของ iPad นั้นสามารถทำงานในแบบ Multitask ได้หลากหลายกว่า

รายชื่อ IPHONE ที่สามารถอัพเดท IOS 13 ได้

จาก iOS 12 มาถึง iOS 13 นั้น รุ่นที่ไม่ได้ไปต่อก็มี iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus และ iPod Touch 6th gen ส่วน iPhone SE ตอนแรกก็มีข่าวว่าน่าจะไม่ได้ไปต่อเหมือนกัน แต่ตอนประกาศกลับมีชื่อซะยังงั้น 

รายชื่อ IPAD ที่สามารถอัพเดท IPADOS 13 ได้

เหล่าบรรดาแท็บเล็ตที่ไม่ได้อัพเดทเป็น iPadOS ก็มี iPad Air รุ่นแรก, iPad mini 2 และ iPad mini 3 สำหรับใครที่ใช้ iPhone และ iPad รุ่นใหม่ๆ ก็คงไม่ต้องกังวลกัน เพราะว่าได้ไปต่อแน่ๆ ส่วนใครกำลังมองหาเครื่องรุ่นเก่า ราคาประหยัดๆ เพื่อจะซื้อมาใช้งานยังไงก็ลองเช็คดูก่อนว่ารุ่นนั้นๆ จะได้อัพเดทไปต่อหรือไม่นะครับ


ที่มา - 9to5mac


#Apple #iPhone #iPad #Mac #Macbook #MacAir #iMac #MacPro #AppleWatch #iOs #Os #iPadOs #iPhone11 #iPhone11Pro #iPhone11ProMax #AppleUserThailand #iPhoneiOsThailand #ItUser #MacUpStoreOnline #MacUpStudioBangkok #iPhoneiOsUser #iPadOsUser #WatchOsUser #UserThailand #MacUpStudio #FixitUp #ซ่อมMac #ซ่อมiPhone #ซ่อมiPad #ซ่อมAppleWatch