สิทธิบัตรใหม่ iMessage แก้ไขข้อความที่ส่งไปแล้วได้iMessage เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งได้รับความนิยมในผู้ใช้อุปกรณ์ Apple บางกลุ่มที่ส่งข้อความหากันได้ฟรี ล่าสุดพบสิทธิบัตรใหม่จาก Apple ที่เผยให้เห็นตัวเลือกการแก้ไขข้อความที่ส่งไปแล้วได้


สิทธิบัตรนี้ถูกยื่นโดน Apple ในเดือนธันวาคม 2019 ล่าสุดทางสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมยการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) ได้เผยสิทธิบัตรใหม่นี้ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Apple อาจะวางแผนให้ระบบนี้ถูกเพิ่มใน iOS 14

Apple ระบุว่าการเพิ่มตัวเลือกแก้ไขข้อความนี้จะช่วยให้ประสบการณ์การส่งข้อความของผู้ใช้ดีขึ้น เนื่องจากผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องส่งข้อความใหม่เพื่อแก้ไขข้อความก่อนหน้านี้


ซึ่งตัวเลือกการแก้ไขข้อความนั้นจะอยู่ในเมนู Action ผู้ใช้จะต้องแตะค้างที่ข้อความสักพัก จากนั้นก็เลือกการแก้ไขข้อความได้เลย และเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิด ข้อความที่แก้ไขต้องมีการระบุแก้ไขไว้ และผู้รับข้อความก็จะสามารถมองเห็นข้อความต้นฉบับเดิมได้นอกเหนือจากการแก้ไขข้อความที่ส่งแล้ว Apple ยังกล่าวถึง "ข้อความส่วนตัว" และ "แปลข้อความภาษาต่างประเทศ" เป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงใน iMessage ในสิทธิบัตรนี้ด้วย อย่างไรก็ตามบางครั้ง Apple ลงทะเบียนสิทธิบัตรสำหรับผลิตภัณฑ์และคุณสมบัติใหม่ที่ไม่เคยเปิดตัวอย่างเป็นทางการเลยก็มี ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา : 9to5mac


#iMessage

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio


twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK

เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice

ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/