การผลิต iPhone ในอินเดีย หยุดชะงัก เนื่องจากรัฐบาลสั่งห้ามนำเข้าชิ้นส่วนจากจีนความขัดแย้งระหว่างอินเดียกับจีนยังคงมีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดทางการอินเดีย ได้มีการสั่งหยุดการนำเข้าสินค้าต่าง ๆ รวมถึงชิ้นส่วนประกอบของ iPhone จากจีน ทำให้โรงงานประกอบ iPhone ในประเทศอินเดียต้องหยุดการผลิตไปกว่าหนึ่งสัปดาห์แล้ว และยังไม่มีกำหนดว่าจะเริ่มผลิตได้อีกทีเมื่อไหร่


แหล่งข่าวในอินเดียกล่าวว่าเนื่องจาก Foxconn ผู้ผลิตชิ้นส่วนของ Apple ไม่สามารถส่งพัสดุไปยังโรงงานในอินเดียได้ ทำให้โรงงานประกอบ iPhone ในอินเดียต้องหยุดการผลิตไป


โดย Apple ได้เริ่มผลิต iPhone ในอินเดียแล้ว อย่างรุ่น iPhone SE และ iPhone XR เพื่อเลี่ยงภาษีนำเข้าได้ ทำให้สามารถรักษาราคาของ iPhone เหล่านี้ได้ โดยมีความสำคัญต่อผู้บริโภคชาวอินเดียอย่างมาก ซึ่งในขณะที่อินเดียเป็นตลาดสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก แต่อัตรารายได้ส่วนใหญ่ของคนอินเดียนั้นยังอยู่ในระดับกลางถึงต่ำ ซึ่งการลดภาษีนำเข้าทำให้ ลดราคาเครื่องไปกว่า $100 หรือประมาณ 3,000 บาทต่อเครื่อง ซึ่งมีผลอย่างมากในการตัดสินใจของคนอินเดีย


ชิ้นส่วน iPhone กว่า 150 รายการ ที่จะไปยังโรงงาน Foxconn ในอินเดีย ติดค้างอยู่ที่ท่าเรือ ตามชายแดนอินเดีย นอกเหนือจากชิ้นส่วน iPhone แล้วยังมีชิ้นส่วนโทรศัพท์ Xiaomi บางรุ่นด้วย ทำให้พนักงานในโรงงานไม่มีงานทำมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์


ภาพจาก : medium

ที่มา : Phonearena


#india #Foxconn

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport #UserThailand

#MacUpStudio

รวมคลิปให้ความรู้ผู้ใช้งาน iPhone iPad Mac

ติดตาม: youtube: http://bit.do/MacUpchannelKK1

.

instagram :https://www.instagram.com/iphoneiosthailand/

.

ติดตามข่าวอื่นๆทางเว็บ: https://www.userthailand.com/

twitter : https://twitter.com/iPhoneiOSth

.

ติดตาม: youtube: https://bit.ly/YTiPhoneiOSTH

.

เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice

.

ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/