ขุนทอง เหรัญญิก พันธุ์ใหม่ แชทบอตช่วย “หารบิล-ทวงเงิน” ผ่าน Line


ธนาคารกสิกรไทย และบริษัทกสิกร บิสซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน พร้อมเปิดตัว “ขุนทอง”  แชตบอตบนแอปพลิเคชั่น LINE ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาด้วยการทำหน้าที่เป็น “เหรัญญิก” ช่วยตั้งแต่ การคิดเงิน หารบิล ที่มาทั้งในรูปแบบการพิมพ์และที่เป็นรูปถ่ายในแชทไลน์กรุ๊ปจุดเด่นคือสามารถเลือกสั่งให้ “ขุนทอง” หารบิลได้ทั้งแบบ “หารเท่ากัน” หรือ “จ่ายตามจริง” กินมากจ่ายมากกินน้อยจ่ายน้อย จ่ายตามที่กิน ก็ได้

และเมื่อได้ยอดของแต่ละคนแล้ว “ขุนทอง” ยังเรียกเก็บบิลได้โดยจ่ายผ่านทั้งผูกบัญชี K PLUS กับขุนทอง หรือจ่ายผ่านโมบายแบงค์กิ้งอื่นๆ ที่มี QR code ให้ขุนทองช่วยสแกนตรวจสอบได้ หรือแม้แต่เงินสดก็ได้ที่สำคัญคือ ยังช่วยเกาะติดแจ้งเตือนว่า ใครจ่ายแล้วหรือยังไม่จ่าย โดยแจ้งเตือนผ่าน LINE ทุก 10 โมงเช้า แต่ในระหว่างวันหากอยากรีบให้จ่ายตังค์ที่ค้างอยู่ก็ไม่ต้องไล่ทวงทีละคน แต่พิมพ์ #ทวงหน่อย” ขุนทองก็จะแชทแจ้งไปยังคนที่ยังค้างจ่ายให้อัตโนมัติ

ทั้งหมดเริ่มต้นง่ายๆ แค่ add @KhunThong ไว้ใน LINE แล้วเชิญขุนทองเข้าในกรุ๊ปไลน์ “เป้าหมาย” ที่ต้องการจะให้ขุนทองเข้าไปช่วยหารบิล-เก็บเงิน จากนั้น เมื่อต้องการใช้งานก็แค่พิมพ์ในกรุ๊ปไลน์ว่า “เก็บเงิน” หรือ “ขุนทอง” แค่นี้ “ขุนทอง” ก็จะเด้งขึ้นมาทำหน้าที่ทันทีเว็บไซต์ : https://kbank.co/3hjwEta


ที่มา : ประชาชาติธุระกิจ


#KhunThong #kasikorn

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport #UserThailand

#MacUpStudio

รวมคลิปให้ความรู้ผู้ใช้งาน iPhone iPad Mac

ติดตาม: youtube: http://bit.do/MacUpchannelKK1

.

instagram :https://www.instagram.com/iphoneiosthailand/

.

ติดตามข่าวอื่นๆทางเว็บ: https://www.userthailand.com/

twitter : https://twitter.com/iPhoneiOSth

.

ติดตาม: youtube: https://bit.ly/YTiPhoneiOSTH

.

เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice

.

ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/