รัฐบาลอินเดียสนับสนุนให้นักพัฒนาทำแอป Made in India หลังสั่งแบนแอปจากจีนไม่กี่วันที่ผ่านมารัฐบาลอินเดียสั่งแบนแอปจีนไปถึง 59 รายการ รวมแอปยอดฮิตอย่าง TikTok และ WeChat ล่าสุดรัฐบาลได้ประกาศโครงการสนับสนุนให้นักพัฒนาภายในประเทศพัฒนาแอปพลิเคชัน “made in India”


โครงการดังกล่าวมีชื่อว่า Atma Nirbhar Bharat ซึ่งแปลว่าการพึ่งพาตนเองในประเทศอินเดีย ซึ่งนับเป็นความท้าทายของนักพัฒนาแอปพลิเคชันในการพัฒนาแอปฯ ทั้งหมด 8 หมวดหมู่ที่สำคัญ เช่น โซเชียล, การศึกษา, ความบันเทิง, ข่าวสาร รวมถึงเกมด้วย โดย นายกรัฐมนตรี Narendra Modi กล่าวว่าตอนนี้มีความฮือฮาอย่างมากในหมู่นักพัฒนาและบริษัทสตาร์ตอัปเพื่อสร้างแอประดับโลกที่ผลิตโดยนักพัฒนาอินเดียโครงการดังกล่าวแบ่งออกเป็นสองช่วงระยะเวลา ช่วงแรกสำหรับส่งแอปพลิเคชัน ขั้นที่สองคือการตรวจสอบแอปพลิเคชันโดยรัฐบาลพร้อมเผยแพร่ออกสู่ตลาดโดยสามอันดับแอปพลิเคชันที่ชนะในแต่ละหมวดหมู่จะได้เงินรางวัล ₹20 lakh ($26,780) หรือประมาณ 833,200 บาท, ₹15 lakh ($20,085) หรือประมาณ 625,200 บาท และ ₹10 lakh ($13,390) หรือประมาณ 416,800 บาท ตามลำดับ

นับว่าเป็นความพยายามของรัฐบาลอินเดียที่หวังจะพึ่งบริการของต่างประเทศน้อยลง อีกทั้งยังช่วยให้นักพัฒนาภายในประเทศมีแรงกระตุ้นในการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ made in India อีกด้วย


ที่มา : beartai, The Next Web#madeinIndia #India

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport #UserThailand

#MacUpStudio

รวมคลิปให้ความรู้ผู้ใช้งาน iPhone iPad Mac

ติดตาม: youtube: http://bit.do/MacUpchannelKK1

.

instagram :https://www.instagram.com/iphoneiosthailand/

.

ติดตามข่าวอื่นๆทางเว็บ: https://www.userthailand.com/

twitter : https://twitter.com/iPhoneiOSth

.

ติดตาม: youtube: https://bit.ly/YTiPhoneiOSTH

.

เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice

.

ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

.