เมื่อ Samsung กับ Huawei เลิกทำสงครามสิทธิบัตร พร้อมจับมือร่วมแชร์เทคโนโลยี!!!

2 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งและอันดับสองของโลกอย่าง Samsung และ Huawei เตรียมตัวที่จะสงบศึกเรื่องสิทธิบัตรกว่า 40 ฉบับ หลังจากที่ต่อสู้ฟ้องร้องกันมาอย่างดุเดือด จากการรายงานของ Nikkel โดยยังไม่มีข้อมูลการรายงานอย่างแน่ชัด แต่เชื่อว่าทั้งสองแบรนด์ได้ตกลงปรองดองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้โอกาสที่ทั้งสองค่ายจะจับมือร่วมกันแชร์สิทธิบัตรและเทคโนโลยีในการพัฒนามือถือนั้นมีมากขึ้นในอนาคตซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว Samsung ก็เพิ่งจะประกาศยุติสงครามกับ Apple ไปเองหลังจากมีปัญหากันมานานกว่า 7 ปี!

หากใครยังจำกันได้ ในช่วงปี 2011 Apple ได้กล่าวหา Samsung ว่าทางบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้นั้นไปก๊อปดีไซน์ของทาง iPhone จนเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย ซึ่งทางศาลตัดสินให้ Samsung เป็นฝ่ายผิดพร้อมกับต้องจ่ายค่าเสียหายไปราวๆ กว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ กันเลยทีเดียว 


กลับมาที่เรื่องของ Samsung และ Huawei จากการที่ตอนนี้ตลาดสมาร์ทโฟนนั้นมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็ว ไหนจะการก้าวข้ามไปยังยุค 5G และในตลาดมีตัวเลือกมากมาย บางค่ายก็อัดสเปคมาแบบไม่กั๊กพร้อมกับราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ บางบริษัทที่ปรับตัวไม่ทันก็ประสบปัญหาด้านยอดขาย ซึ่งในส่วนนี้ Huawei ก็เอาตัวรอดได้ดี โดยมียอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่าเมื่อปีก่อนถึง 50%! เรียกว่าสวนทางกับตลาดที่หดตัวลงไปซะด้วยซ้ำ ในขณะที่ค่ายอื่นๆ เผชิญปัญหายอดขายตก การเลือกจับมือกับแบรนด์ที่กำลังเติบโตนั้นอาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ Samsung เลือกที่จะเจรจาสงบศึกในครั้งนี้ เพราะหากมีการแชร์สิทธิบัตรร่วมกัน น่าจะช่วยให้ทั้งสองบริษัทหันไปโฟกัสในเรื่องของการพัฒนาสินค้าและทำการตลาดได้มากขึ้น


ปีนี้ดุเดือดกันทุกแบรนด์ ต้องลุ้นยอดขายไตรมาสหน้าว่าแบรนด์ไหนจะขึ้นมาเป็นอันดับ 1 กันครับ


ที่มา : gsmarena และ theverge


#Apple #iPhone #iPad #Mac #Macbook #MacAir #iMac #MacPro #AppleWatch #iOs #Os #iPadOs #iPhone11 #iPhone11Pro #iPhone11ProMax #AppleUserThailand #iPhoneiOsThailand #ItUser #MacUpStoreOnline #MacUpStudioBangkok #iPhoneiOsUser #iPadOsUser #WatchOsUser #UserThailand #MacUpStudio #FixitUp #ซ่อมMac #ซ่อมiPhone #ซ่อมiPad #ซ่อมAppleWatch

ABOUT US

iPhone iOS Thailand พื้นที่อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ iPhone จากประสบการณ์การใช้ iPhone ทุกรุ่นมากว่า 10 ปี ผมซ่อม iPhone ได้ทุกรุ่น
**iPhone iOS Thailand เป็นเว็บไซต์ในเครือ MacUp Studio รับซ่อม iPhone, iPad, iMac, Macbook ทุกรุ่นทุกอาการ

Contact Us
Follow Us
  • Page MacUp Studio
  • Instagram
  • Twitter
  • Youtube
  • Blogspot

© 2019 Copyright By iPhone iOS Thailand