NOKIA พิชิตสถิติโลกความเร็ว 5G ด้วยความเร็ว 4.7 Gbps  • ความเร็วของการทดสอบ 5G แตะระดับ 4.7 Gbps ด้วยระบบซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์เพื่อการพาณิชย์ของ โนเกีย

  • นับเป็นสัญญาณ 5G แบบที่ทำงานร่วมกันกับระบบ 4G หรือ LTE (EN-DC) ที่เร็วที่สุดในปัจจุบัน

โนเกียประกาศความสำเร็จในการสร้างสถิติโลกด้วยความเร็วระบบ 5G บนโครงข่าย  Over-the-Air (OTA) ณ เมืองดัลลัสรัฐเท็กซัสด้วยการใช้คลื่นความถี่ 5G mmWaveซึ่งทำงานร่วมกันกับระบบ 4G (EN-DC) ในย่านของคลื่นความถี่ 800 MHz ซึ่งในการทดสอบนี้โนเกียสามารถทำความเร็ว 5G ได้สูงถึง 4.7 Gbps บนอุปกรณ์ของสถานีฐานชึ่งเป็นอุปกรณ์เดียวกันกับที่ให้บริการอยู่ในระบบโครงข่ายเชิงพาณิชย์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ความสำเร็จนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ผู้ใช้บริการจะได้ใช้สัญญาณโทรศัพท์ความเร็วสูงที่ไม่มีใครเทียบได้เท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้ให้บริการโครงข่ายสามารถนำเสนอบริการที่เน้นเรื่องความหน่วงต่ำให้แก่ลูกค้าองค์กร อาทิเช่น เครือข่ายแบบแยกส่วน (Network Slicing) สำหรับการใช้งานระดับ mission-critical


สถิติใหม่นี้เกิดจากการนำคลื่นความถี่ 100 MHz 8 ช่องบนย่าน mmWave ของความถี่ 28GHz และ 39GHz มารวมกันทำให้เกิดเป็นความถี่กว้างรวม 800 MHz มาทำงานร่วมกันกับสัญญาณ LTE กว้าง 40MHz ด้วยกระบวนการ EN-DC ผ่านโซลูชั่น AirScale ของโนเกียเทคนิค EN-DC นี้ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ สามารถทำการรับและส่งข้อมูลโดยการเชื่อมต่อกับเครือข่ายผ่านเทคโนโลยี air-interface ของทั้ง 5G และ LTE ได้พร้อมกันนั่นหมายถึงอุปกรณ์ต่างๆที่มาเชื่อมต่อจะรับส่งสัญญาณด้วยอัตรา throughput ที่สูงกว่าการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G หรือ LTE เพียงอย่างเดียวความเร็วนี้ประสบความสำเร็จทั้งในการใช้งานทั้งในเครือข่าย 5G cloud-based (vRAN) และเครือข่ายพื้นฐานปกติโซลูชั่น AirScale Radio Access ของโนเกียถือเป็นโซลูชั่น 5G ครบวงจรเชิงพาณิชย์ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถสร้างรายได้จากคลื่นความถี่ 5G โดยโซลูชั่น AirScale นั้นมีความสามารถในการปรับขนาดความจุของเครือข่ายได้สูงอีกทั้งยังมีความหน่วงต่ำและมีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อระดับชั้นนำในตลาดโดยการทำให้ทุกการเชื่อมต่อของเทคโนโลยี air-interface เกิดขึ้นบนอุปกรณ์การเข้าถึงผ่านการรับส่งทางคลื่นวิทยุ (Radio Access) เดียวกัน

สเตฟาน เตรัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายนักวิเคราะห์ของบริษัท LightCounting Market Research กล่าวว่า“นี่เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานที่รอบคอบของทีมที่ยอดเยี่ยมและพิถีพิถัน ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดและขั้นตอนหรืออีกนัยหนี่งคือการริเริ่มนำเอาคลื่น 8 ส่วนมารวมกันในย่านความถี่ระดับ mmWave นั้นได้แสดงให้โลกเห็นว่า 5G เชิงพาณิชย์ไม่ได้เป็นแค่ระบบ MIMO และ open RAN แต่เป็นการปูทางไปสู่ระบบสัญญาณระดับ Terahertz ในอนาคต”


ทอมมี อูอิตโต้ ประธานเครือข่ายอุปกรณ์ไร้สายของโนเกียกล่าวว่า “นี่ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และสำคัญในการพัฒนาการให้บริการ 5G ในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะในเวลานี้ที่การเชื่อมต่อและความสามารถในการส่งข้อมูลมีความจำเป็นอย่างมากความสำเร็จในการทดสอบนี้ทำให้เห็นว่าผู้ให้บริการเครือข่ายมีความเชื่อมั่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกและพัฒนาการอย่างต่อเนื่องของโนเกียเพื่อนำเสนอประสบการณ์ 5G ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าผู้ใช้บริการเครือข่ายขณะนี้เราได้ติดตั้งเทคโนโลยี mmWave ให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำของสหรัฐฯทุกรายเป็นที่เรียบร้อยแล้วและยังทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาบริการที่ดีขึ้นต่อไป”


ที่มา : Nokia AirScale#NOKIA #5G

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport #UserThailand

#MacUpStudio

รวมคลิปให้ความรู้ผู้ใช้งาน iPhone iPad Mac

ติดตาม: youtube: http://bit.do/MacUpchannelKK1

.

instagram :https://www.instagram.com/iphoneiosthailand/

.

ติดตามข่าวอื่นๆทางเว็บ: https://www.userthailand.com/

twitter : https://twitter.com/iPhoneiOSth

.

ติดตาม: youtube: https://bit.ly/YTiPhoneiOSTH

.

เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice

.

ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/


ABOUT US

iPhone iOS Thailand พื้นที่อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ iPhone จากประสบการณ์การใช้ iPhone ทุกรุ่นมากว่า 10 ปี ผมซ่อม iPhone ได้ทุกรุ่น
**iPhone iOS Thailand เป็นเว็บไซต์ในเครือ MacUp Studio รับซ่อม iPhone, iPad, iMac, Macbook ทุกรุ่นทุกอาการ

Contact Us
Follow Us
  • Page MacUp Studio
  • Instagram
  • Twitter
  • Youtube
  • Blogspot

© 2019 Copyright By iPhone iOS Thailand