9 สินค้า Apple ที่ยังไม่ควรซื้อในช่วงนี้


สำหรับปี 2020 คาดว่า Apple คงจะมีการเปิดตัวหรือรีเฟรชสินค้าใหม่มากมายหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ และนี่คือ 9 ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ยังไม่ควรซื้อในช่วงนี้


1. iPhone 8

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นย่อมเยาที่เรียกกันว่า iPhone SE2 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2020 นี้ โดยการออกแบบคาดว่าน่าจะใช้ตัวเครื่องแบบ iPhone 8 มาปรับปรุงใหม่และใส่ชิป A13 Bionic ที่เพิ่มความเร็วเข้าไปและราคาที่คาดการณ์ในข่าวลือก่อนหน้านี้เริ่มต้นที่ประมาณ 16,000 บาท ซึ่งราคาใกล้เคียงกับ iPhone 8 ที่กำลังวางขายในปัจจุบัน


2. iPad Pro

iPad Pro รุ่นปี 2018 ได้เปิดตัวมาเป็นระยะเวลาเกือบหนึ่งปีครึ่งแล้ว ซึ่งเป็น iPad ตัวท็อปและทรงพลังมาก ๆ แต่ก็มีรายงานว่า Apple อาจจะมี iPad Pro รุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีแรกนี้คาดว่า Apple อาจจะรีเฟรช iPad ใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาตัวเครื่องงอจากรุ่นเดิมด้วย

หากมีแผนซื้อ iPad Pro ช่วงนี้และยังไม่รีบร้อนใช้งาน แนะนำว่าให้รอช่วงต้นปีก่อน แต่ถ้าหากยังไม่เปิดตัวในต้นปีนี้ก็อาจจะเป็นช่วงปลายปีแทน


3. MacBook Pro 13 นิ้ว หรือ MacBook Air

คาดการณ์ว่าช่วงกลางปี Apple อาจจะเปิดตัว MacBook Pro 13 นิ้ว หรืออาจจะเปิด MacBook Air ที่มีแป้นพิมพ์ Magic Keyboard แบบใหม่ที่มีศักยภาพที่ดีขึ้น และส่งผลดีต่อการใช้งานระยะยาว4. Apple TV

Apple TV เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบ Ecosystem ของ Apple แต่การปล่อยอัปเดต tvOS 13.4 beta 1 สำหรับนักพัฒนาก็ได้พบเบาแสะของ Apple TV 4K รุ่นใหม่ ที่อาจใช้ชิป A12 เสริมประสิทธิภาพการเล่นเกมร่วมกับ Apple Arcade ได้ดี และรองรับ HDMI 2.15. HomePod

HomePod เป็นลำโพงตัวแรกของ Apple ที่ฉลาดที่สุดในตลาดช่วงเปิดตัวครั้งแรก แต่หลัง ๆ ก็มีคู่แข่งอย่าง Google Home Max และ Amazon Echo Plus ที่มีความสามารถคล้ายกันและราคาถูกกว่า

มีข่าวลือว่า Apple อาจเปิดตัวลำโพงรูปแบบใหม่ที่มีราคาถูกกว่า คาดหวังว่าความสามารถก็ต้องดีกว่าคู่แข่งด้วย ต้องรอดูในปีนี้ว่าจะมีการเปิดตัว HomePod หรือลำโพงตัวใหม่หรือไม่6. iMac

iMac เป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Apple ซึ่งตัวเครื่องที่เราเห็นปัจจุบันก็เป็นรูปแบบที่ได้รับการออกแบบมานานมากแล้ว ในปีนี้คาดว่าเราอาจจะได้มีโอกาสเห็น iMac ที่ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ พร้อมกับการปรับสเปคใหม่ด้วยเช่นกัน7. Mac Mini

Apple รีเฟรช Mac Mini ครั้งล่าสุดในเดือนตุลาคม ปี 2018 หลังจากที่ไม่ได้รับการอัปเกรดหรือปรับปรุงมานานหลายปี ซึ่งในรุ่นล่าสุดนี้ได้มีการใช้โปรเซสเซอร์ Intel รุ่นที่ 8 และให้ผู้ใช้เลือกปรับแต่งส่วนอื่น ๆ ได้8.iMac Hard Drives

เมื่อพูดถึง iMacs และ Mac minis Apple มีตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลาย บางอย่างที่คุณยังไม่ควรใช้ในตอนนี้ เช่น iMacs พร้อม ATA หรือ Fusion Drive

ไดรฟ์เหล่านั้นไม่ใช่ SSD ซึ่งหมายความว่าเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลของคุณจะลดลงอย่างมาก ควรเลือกใช้ SSD แทน หากคุณต้องการที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมคุณก็สามารถต่อ SSD ภายนอกได้เช่นกัน9.สายชาร์จ

โดยทั่วไปเราไม่แนะนำให้ซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ที่เป็นของลอกเลียนแบบ หรืออุปกรณ์ชาร์จที่มีราคาถูกเพื่อใช้กับอุปกรณ์ Apple เหตุผลส่วนใหญ่เป็นเพราะอุปกรณ์เหล่านั้นมีประสิทธิภาพที่ไม่ดี และอาจเป็นอันตราย แต่การหลีกเลี่ยงที่ชาร์จราคาถูกไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องยึดติดกับอุปกรณ์เสริมของ Apple เท่านั้น

มีผู้ผลิตมากมายในปัจจุบันที่ทำสายชาร์จคุณภาพดี ลองใช้อุปกรณ์เสริมที่รองรับโปรแกรมของ Apple เช่นการ Restore ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์เหล่านั้นเชื่อถือได้ โดยคำแนะนำเดียวกันนี้สามารถใช้ได้กับสำหรับอแดปเตอร์และอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่ยๆ ของ Mac ด้วยเชนกันแต่สำหรับใครที่มีแผนจะซื้อสินค้าไว้นานแล้ว และจำเป็นจะต้องใช้งานด่วนก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมและการตัดสินใจของตนเองนะคะ


ขอบคุณ idropnews


ทีมงาน : UserThailand


#Apple

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio


twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK


เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice


ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/