โปรเซสเซอร์ ARM จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของ Mac Pro ได้จริงGassée อดีตผู้บริหาร Apple ให้ความเห็นว่า Apple มีโอกาสสูงที่จะเปลี่ยนไปใช้โปรเซสเซอร์ ARM เป็นโปรเซสเซอร์หลักสำหรับ Mac ในอนาคตอันใกล้นี้

โปรเซสเซอร์ ARM

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Apple จะเปลี่ยนไปใช้โปรเซสเซอร์ ARM เป็นโปรเซสเซอร์หลักสำหรับ Mac ในปี 2021 ซึ่ง Jean-Louis Gassée อดีตผู้บริหาร Apple และ ผู้ก่อตั้ง Be ได้ให้ความเห็นในประเด็นนี้เช่นกัน

Gassée อธิบายว่า เขาเคยตั้งข้อสงสัยถึงความสามารถของโปรเซสเซอร์ ARM ว่าจะทำลายขีดความสามารถด้านประสิทธิภาพของ Intel ที่มีอยู่ในปัจจุบันได้หรือไม่ โดยในตอนนี้เขาคิดว่าทำได้

Gassée ชี้ว่า Ampere Computing เป็น Startup แห่งหนึ่ง ได้แสดงถึงพลังของโปรเซสเซอร์ ARM ให้เห็นว่าสามารถแข่งกับชิปทรงพลังของ Intel ได้ เช่น ใช้พลังงานน้อยกว่า และสถาปัตยกรรมของ ARM นั้นเหมาะกับการนำไปใช้กับ Mac Pro มาก ๆ

รายงานเผยว่า Apple ได้ออกแบบและปรับแต่งโปรเซสเซอร์ ARM เพื่อใช้งานโดยเฉพาะ เพื่อรีดประสิทธิภาพของชิปเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Mac เหมือนกับที่ทำมาแล้วกับโปรเซสเซอร์ Intel

จริง ๆ แล้ว รายงานเรื่องการเปลี่ยนไปใช้ชิป ARM บน Mac แทนชิป Intel นั้นมีมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว และรายงานก็ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้งว่าเราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เกิดขึ้นในปี 2021 ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา – macrumors


ติดตามข่าวอื่นๆ: https://www.userthailand.com/

twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK

เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice

ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/#โปรเซสเซอร์ARM #Apple #MacPro

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio

ทีมงาน : iPhone iOs Thailand

User (ging)