top of page
  • รูปภาพนักเขียนiPhone iOS Thailand

คำตอบเกี่ยวกับ "สมดุลฮีโร่”ที่ทุกคนอยากรู้


คำตอบเกี่ยวกับ "สมดุลฮีโร่”ที่ทุกคนอยากรู้

Q:สกิล Passive ของ Diao Chan โกงจนเกินไปจะมีการปรับใหม่ในอนาคตหรือไม่!  A:จากที่เราดูรีวิวจาก ผู้เล่นเกราะของ Diao Chan ตอนนี้โกงเกินไปจริง ทำให้ตัว Diao Chan แทบจะไม่ถูกฆ่าจากการโดนแกงค์เลย โดยทางเราจะลดความสามารถของเกราะลง และเพิ่มระยะเวลาคูลดาวน์เพื่อให้ตัว Diao Chan แสดงจุดอ่อนได้ชัดมากขึ้น


Q:จะมีการปรับสกิลของ Mina ให้มีประโยชน์มากขึ้นได้หรือไม่  A:สำหรับฮีโร่เก่า ที่สกิลค่อนข้างสู้ตัวใหม่ๆ ไม่ได้นั้น ทางเรามีแนวทางที่จะอัปเดตสกิลต่างๆ ของตัวละคร รวมถึงการเพิ่มสกิลและวิธีเล่นให้กับฮีโร่ ซึ่งอาจจะมีการอัปเดตไปที่ละตัว ถ้าหากเรามีแผนปรับฮ๊โร่ตัวเก่าตัวไหน เราจะรีบแจ้งให้ผู้เล่นทุกคนทราบโปรดติดตาม


Q:อัลติของ Astrid มีระยะเวลาในการร่ายนานเกินไป จะมีการปรับลดระยะเวลาหรือไม่?    A:สาเหตุที่อัลติของ Astrid มีระยะเวลาในการร่ายสกิลที่ค่อนข้างนานเพราะว่า เราต้องการให้ศัตรูนั้นสามารถไหวตัวทัน แต่ตอนนี้เรากำลังอัปเดตสกิลให้กับ Astrid เพราะอัลติของเธอใช้ให้โดนศัตรูยาก โดยเราได้ปรับให้สกิล 1 ของเธอเพิ่มการลดความเร็วเคลื่อนที่ของศัตรู เพื่อให้ผู้เล่นสามารถใช้อัลติโดนได้ง่ายมากขึ้น


Q:Volkath โกงเกินไปทั้งเป็น อมตะและเด้งเลือด 5 วิ จะมีการเนิร์ฟ Volkath ไหม   A:Volkath คือราชาปีศาจที่คืนชีพขึ้นมา เราจึงอยากให้การเป็นอมตะชั่วขณะเป็นจุดเด่นของฮีโร่ตัวนี้ อย่างไรก็ตามเราได้เห็นถึงปัญหาของความต่างของฮีโร่ทางเราจึงคิดจะมีปรับสมดุลของฮีโร่ในอนาคต


Q:Capheny มีระยะโจมตีที่สั้นกว่าฮีโร่ตัวอื่นๆ และดูดเลือดน้อย จะมีการปรับ Capheny หรือไม่   A:เราจะมีการอัปเกรด Capheny 


Q:ช่วยเพิ่ม ใบ้ กลับเข้าไปในอัลติของ Alice ได้หรือไม่  A:ตอนนี้อัลติของ Alice มี ใบ้แล้วแต่เราได้ปรับให้ระยะเวลาใบ้นั้นน้อยลง เมื่อนานมาแล้ว


Q:ในเนื้อเรื่องอัลติของ Tel’Annas สามารถฆ่า Volkath ได้งั้นสามารถให้อัลติของ Tel’Annas สามารถยกเลิกอมตะของ Volkath ได้หรือไม่?    A:ในตอนนี้อัลติของ Tel’Annas นั้นสามารถสร้าง True  Damage ให้กับ Volkath ได้เราจึงไม่อยากให้อัลติของ Tel’Annas นั้นสามารถยกเลิก Passive อมตะของ Volkath ได้ แต่ทางเราได้รับ Feedback มากมายเกี่ยวกับอมตะของ Volkath ดังนั้นเรากำลังดูว่าจะมีฮีโร่ตัวไหนที่สามารถแก้ทาง Volkath ได้


Q: สามารถปรับ Mobility ของ Magenga ให้สูงขึ้นได้หรือไม่   A:ในเวอร์ชั่นปัจจุบัน Magenga ที่อยู่เลนกลางนั้นเดินช้า ซึ่งในเวอร์ชั่นภายหลังจะมีการปรับให้ฮีโร่เลนกลางมีความสำคัญต่อเกมมากยิ่งขึ้น และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เล่น Magenga เลนกลาง


Q:ฮีโร่ใหม่เก่งขึ้นเรื่อยๆ จะมีแผนปรับฮีโร่เก่าๆ บ้างไหม   A:ทางเราได้สังเกตฮีโร่เก่าๆ อยู่ตลอดเวลา หลังจากนี้เราจะค่อยๆ ปรับสมดุลฮีโร่เก่าๆ เพื่อให้ฮีโร่เก่าสามารถนำกลับมาเล่นได้อีกครั้ง เช่น Diao Chan, Fennik และ Astrid เวอร์ชั่นใหม่ ในส่วนฮีโร่ใหม่ที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ ก็เป็นสิ่งที่เรากำลังพิจารณาในการออกแบบฮีโร่ใหม่ๆ หลังจากนี้และทางเราจะพยายามเพิ่มประสบการณ์การเล่นใหม่ๆ สกิลใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่เพิ่มความแรงของฮีโร่อย่างเดียว


Q:ทำไมถึงมีการบัฟฮีโร่เพื่อขายสกิน และเนิร์ฟในภายหลัง   A:จริงๆ เราอยากอธิบายให้ผู้เล่นเข้าใจปัญหาตรงนี้ว่า ทางเราไม่ได้เนิร์ฟฮีโร่หลังจากขายสกิน แต่เราดูจากความสมดุลของฮีโร่และสภาพแวดล้อม รวมถึงประสบการณ์ของผู้เล่นภายในเกม แต่ผลลัพที่ได้แสดงให้เห็นว่าความคิดเห็นของเราและผู้เล่นไม่ตรงกัน หลังจากนี้หากมีการปรับสมดุลฮีโร่ ทางเราจะรับฟังคอมเมนท์ของผู้เล่นมากขึ้นอีก


Q:ทำไม่ฮีโร่ถึงเก่งแค่บางตัว? และฮีโร่ตัวอื่นถึงไม่มีการปรับให้เก่งเท่ากัน   A:ทางเราอยากปรับสมดุลของฮีโร่ทุกตัวให้ดีขึ้น แต่สำหรับเกม Moba การที่จะทำให้ฮีโร่ทุกตัวเก่งเท่ากันเป็นอะไรที่ยากมาก เราจึงอยากให้ฮีโร่ทุกตัวมีจุดยืนของตัวเอง แต่ทางเราทราบปัญหาอย่างหนึ่งคือ ประสบการณ์ของผู้เล่นกับค่า Stat ค่อนข้างขัดแย้งกัน เราจึงจะฟังความคิดเห็นจากผู้เล่นมากขึ้นในอนาคต และพยายามเพิ่มโอกาสให้ฮีโร่ตัวเก่าๆ สามารถกลับมาเล่นได้อีกครั้ง อย่างในครั้งนี้เราได้รับฟังคิดเห็นจากผู้เล่น เราจึงได้ปรับสมดุล Zuka, Kil Groth ให้อ่อนลง และฮีโร่ที่อยู่ในลิสแบนทุกครั้งอย่าง Hatate , D’Acry ,Florentino นั้นก็ถูกเนิร์ฟเช่นกัน เราเชื่อว่าการปรับสมดุลฮีโร่เหล่านี้จะทำให้ฮีโร่ตัวเก่าๆได้กลับมาในเกมได้อีกครั้ง


Q:จะมีการบัฟให้ Azzen’ka ร่ายสกิลเร็วขึ้นหรือไม่?    A:เราได้รับความคิดเห็นของพวกคุณและเราจะนำไปพิจารณา สำหรับฮีโร่ตัวนี้ การปรับความเร็วในการร่ายสกิลไม่ได้ช่วยทำให้ฮีโร่ตัวนี้เก่งขึ้น เรากำลังวางแผนที่จะแก้ไขสกิลของ Azzen’ka เพื่อให้เขาสามารถสู้กับ Mage ตัวอื่นได้เลนกลางที่มี Mobility สูงกว่า Azzen’ka  ได้


Q:จะมีการปรับ Wiro หรือไม่?   A:การที่จะเล่นฮีโร่ตัวให้ได้ดีนั้นจะต้องใช้เทคนิคที่ค่อนข้างสูง แต่เราก็ได้รับความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับฮีโร่ตัวนี้ ทางเราจึงจะมีการปรับให้ Wiro เล่นได้ง่ายขึ้น


Q:จะมีการปรับ Violet หรือไม่   A:เราได้มีการปรับสกิล 1 ของ Violet ให้มีคูลดาวน์มากขึ้น เพราะ Violet สามารถใช้สกิลในการ Poke ได้เรื่อยๆ เราจึงได้ทำการเนิร์ฟสกิล 1 ของ Violet  


Q:จะมีการปรับ Ryoma หรือไม่? เพราะระยะโจมตีของสกิลสั้นเกินไป   A:Ryoma ได้ถูกลดความแรงลง แต่ในฐานะ Fighter ระยะโจมตีของ Ryoma ของเขาสมเหตุสมผลแล้ว เราคิดว่าจะอาจเพิ่มความสามารถของเขาในด้านอื่นแทน


Q:จะมีการปรับ Butterfly หรือไม่?    A:Butterfly ได้หายไปนาน แต่ในเวอร์ชั่นที่กำลังมาจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่เราจะไม่สปอยผู้เล่นในตอนนี้ โปรดติดตาม


Q:จะมีการเนิร์ฟ  Kil’groth  หรือไม่?   A:เด้งเลือดของ Kil’groth  ได้ถูกเนิร์ฟลงแล้วมาลองกันเร็ว


Q:Maloch เป็น Fighter ที่ไม่ได้รับความนิยมและแทบจะไม่สามารถหยิบมาเล่นได้เพราะเป็น ฮีโร่ที่มี Mobility ที่ต่ำ และเมื่อเล่นในตำแหน่งแทงค์ก็ไม่มีสกิลที่สามารถซัพพอร์ทเพื่อได้ดีเท่าตัวแทงค์อื่นๆ จะมีการปรับหรือไม่? 

  A:เราทราบถึงปัญหาที่ Maloch เป็นฮีโร่ในเลน Dark Slayer ที่ไม่ได้รับความนิยม แต่เขากลับเป็นฮีโร่ที่มีประโยชน์มากในทีมไฟท์ และถูกเลือกมาใช้ใน Pro Leauge บ่อยครั้ง ทางเราอยากให้ผู้เล่นเห็นวิธีในการเล่นที่หลากหลายขึ้น ไม่ใช่แค่การปรับค่าต่างๆ เพื่อให้เก่งขึ้น ดังนั้นเรามีแผนที่จะเปลี่ยนแปลงฮีโร่ตัวนี้ โปรดติดตาม


Q:ฮีโร่ Mage กับ Carry มี Damage ที่น้อยมากเมื่อเทียบกับ Assassin และ Fighter   A:ในเวอร์ชั่นใหม่เราต้องการชูฮีโร่ให้มีความเด่นที่แตกต่างกัน ในส่วนของ Mage และ Carry  จะเด่นไปในเรื่องของการทำ Damage ในขณะที่ Fighter และ Assassin จะเด่นในเครื่องขของ Mobility และจะถูกลด Damage ลง


Q:จะมีการปรับ Liliana หรือไม่? เพราะในตอนนี้ยังขาดความสามารถในการ solo skill แบบ Assassin ตัวอื่นๆ และต้นเกม Liliana มี Damage ที่เบา   A:ในฐานะ Mage เลนกลาง สกิลโดยรวมของ Liliana ยังถือว่าเก่งมากและมี Mobility ที่สูง ทางเราคิดว่าปัญหาตอนนี้เกิดจากฮีโร่บางตัวได้ถูกปรับและอัปเดตใหม่ อีกส่วนเพราะเลนกลางนั้นชอบถูกเพื่อนในทีมแย่งคีป และด้วย Liliana ในช่วงต้นเกมเคลียคีปช้า และโจมตีเบามาก ทางเราจึงจะปรับสมดุลของเลนเกมให้สามารถเล่นได้ดียิ่งขึ้น


Q:จะมีการปรับให้ Ilumia เอาตัวรอดได้ง่ายขึ้นและสกิลแรงขึ้นหรือไม่?    A:ไม่ใช่แค่ Ilumia เท่านั้น แต่ Mage เลนกลางทุกตัวจะมีพลังโจมตีที่ต่ำในช่วงต้นเกม ดังนั้นในเวอร์ชั่นภายหลัง ทางเราจะปรับตำแหน่งเลนกลางให้มีความสำคัญมากยิ่งขึ้น และสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้กับผู้เล่นเลน Mage เลนกลาง


Q:Flolentino และ Rouke แรงเกินไปจะมีการปรับหรือไม่?    A:Florentino นั้นเราคิดว่าหากเป็นผู้เล่นที่มีความชำนาญระดับนึงแล้ว ความสามารถในตอนนี้ของ Florentino นั้นพอดี แต่ทางเรามีแผนที่จะปรับลดความสามารถในการควบคุมศัตรูเพื่อให้ผ่ายตรงข้ามสามารถสู้กับ Florentino ได้ แต่เพื่อเป็นการชดเชยเราจะเพิ่ม Damage จากอัลติของเขา เราหวังว่าการปรับสมดุลในครั้งนี้ จะทำให้ศัตรูสามารถต่อสู้กับ Florentino ได้ดีขึ้น ส่วน Rouke เราคิดว่าต้นเกมเขาค่อนข้างจะรวยเราจึงรอสังเกตหลังจาก Devil Awakening ที่ถูกเนิร์ฟก่อน แล้วค่อยตัดสินใจว่าจะมีการปรับฮีโร่ตัวนี้หรือไม่

Q:จะมีการปรับให้ อัลติของ Joker เป็นเหมือนเดิม   A:การไม่ตกเป็นเป้าหมายโจมตีเป็นสกิลที่ดีมากภายในเกมเราจึงพยายามไม่ให้มีสกิลนี้มากจนเกินไป แต่เรายอมรับว่า Joker นั้นมีความสามารถลดลงจริงๆ เราจึงเตรียมที่จะปรับเพิ่มคือ ลดเวลาการยืนนิ่งๆของjokerเมื่อใช้สกิล1 เพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าหมายนานเกินไป และยังเพิ่มความแม่นของสกิล1อีกด้วย และยังปรับให้สกิล2 สามารถกระตุ้นกระสุนpassive เพื่อเพิ่มความสามารถในการควบคุมและสร้าง Damage 

ที่มา : rov

#Game #MacBookPro #iphone #AirPodsPro #iPhone #iPad #Mac #Apple

#MacbookPro #iMac #MacbookAir #Retina 

#Touchbar #MacPro #iPadMini #iPadPro

#iPhone11 #iPhone11Pro #iPhone11ProMax

#AppleWatch #iOs #Os #iPadOs 

#iPhoneiOsThailand #ItUser #iPhoneiOsUser

#iPadOsUser #UserThailand #MacUpStudio #FixitUp

——————————————


bottom of page