ไตรมาสล่าสุด AirPods ทำยอดขาย true wireless ยังคงทิ้งห่างคู่แข่ง


ล่าสุดบริษัท Counterpoint Research ได้รายงานวิจัยการตลาดเกี่ยวกับหูฟัง true wireless โดยระบุว่าส่วนแบ่งการตลาดหูฟัง AirPods ของ Apple ยังคงนำโด่งอยู่มาก และทิ้งห่างคู่แข่งอันดับสองคือ Xiaomi และ Samsung ไปไกล


Counterpoint ระบุว่า Apple เสียส่วนแบ่งการตลาดหูฟัง true wireless ไปเล็กน้อยในไตรมาสที่ผ่านมา โดยครองส่วนแบ่ง 41% แต่ถือว่ายังทิ้งห่างคู่แข่งอีกไกล โดย AirPods Pro ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคมช่วยให้บริษัทยังเติบโตสูงถึง 44% ในไตรมาสล่าสุด คือทางบริษัทสามารถขายสินค้าได้ 6 ล้านชิ้น แม้จะมีปัญหาเรื่องสินค้าขาดตลาด


อันดับที่สองตามมาห่าง ๆ ด้วย Xiaomi ซึ่งยอดขายเติบโตมาจาก Redmi Airdots ตามด้วย Samsung, QCY และ JLab ซึ่งเมื่อรวม Xiaomi กับ Samsung แล้ว ทั้งสองแบรนด์นี้มีส่วนแบ่งเพียง 6% เท่านั้น

เมื่อมองตลาดภาพรวมของหูฟัง true wireless แล้ว พบว่าไตรมาสล่าสุดตลาดหูฟังประเภทนี้ยังคงเติบโตอยู่ทั่วโลกถึง 53% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า คิดเป็นยอดขาย 51 ล้านชิ้นสำหรับไตรมาสล่าสุด และคิดเป็น 130 ล้านชิ้นสำหรับยอดขายทั้งปี 2019 โดยตลาดสหรัฐฯ ยังคงเป็นตลาดหลักของหูฟังประเภทนี้

Counterpoint คาดการณ์ว่า AirPods น่าจะมียอดขายได้ถึง 100 ล้านชิ้นในปีนี้ และคาดว่า Apple ก็จะยังคงลอยลำครองอันดับต้นของตารางทิ้งห่างจากคู่แข่งอีกไกล ทำให้การแข่งขันดุเดือดจะไปอยู่ที่การแย่งชิงอันดับสอง โดยเฉพาะ Samsung ที่ตั้งเป้าหมายจะครองตำแหน่งนี้ให้ได้


อย่างไรก็ดี ปัญหาการระบาดของไวรัสโคโรนานั้นต้องส่งผลต่อภาคการผลิตไม่น้อย เนื่องจากจีนเป็นแหล่งผลิตสินค้าเทคโนโลยีที่สำคัญ จึงอาจส่งผลต่อยอดขายของหูฟัง true wireless ในไตรมาสแรกของปีนี้ด้วย


ที่มา – 9to5Mac


ทีมงาน : UserThailand


#AirPods #truewireless

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio


twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK


เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice


ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ABOUT US

iPhone iOS Thailand พื้นที่อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ iPhone จากประสบการณ์การใช้ iPhone ทุกรุ่นมากว่า 10 ปี ผมซ่อม iPhone ได้ทุกรุ่น
**iPhone iOS Thailand เป็นเว็บไซต์ในเครือ MacUp Studio รับซ่อม iPhone, iPad, iMac, Macbook ทุกรุ่นทุกอาการ

Contact Us
Follow Us
  • Page MacUp Studio
  • Instagram
  • Twitter
  • Youtube
  • Blogspot

© 2019 Copyright By iPhone iOS Thailand