เผยจาก Ming-Chi Kuo iphone 12 รุ่น 5G อาจไม่แพงขึ้นเท่ากับรุ่นก่อนจากที่มาของข่าวเผยว่า iPhone รุ่นรองรับ 5G ปี 2020 ราคาจะไม่สูงกว่ารุ่นก่อนหน้า เพราะมีปรับลดค่าใช้จ่ายทางด้านวิศวกรรมถึงแม้ตัวเครื่องจะใช้วัสดุแบบใหม่ก็ตามiPhone 12 รุ่น 5G ราคาจะไม่แพงไปกว่ารุ่นก่อนหน้า

Kuo เผยว่าการรองรับ 5G, การเปลี่ยนวัสดุตัวเครื่องและกรอบแบบใหม่จะทำให้ต้นทุนการผลิต iPhone เพิ่มขึ้นราว ๆ 30-100 ดอลลาร์ก็ตาม แต่ก็อาจไม่มีผลต่อราคาขายเพราะ Apple อาจปรับลดค่าใช้จ่ายในการผลิต

จากรายงานเผยว่า Apple จะตัดค่าใช้จ่ายด้านวิศวกรรมที่ไม่เกิดขึ้นเป็นประจำ (NRE : non-recurring engineering payment) ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายแบบจ่ายครั้งเดียวให้กับผู้ผลิตในการวิจัย ออกแบบ พัฒนาและทดสอบชิ้นส่วนใหม่ของ iPhone ก่อนที่จะผลิตในปริมาณมาก

ในปี 2020 คาดว่า Apple จะไม่ลงทุนล่วงหน้าให้กับผู้ผลิตในการผลิตชิ้นส่วนตัวเครื่องและกรอบเครื่อง โดย Kuo เผยว่า Apple จะเน้นการวิจัยและพัฒนาในบริษัทมากกว่า

iPhone รุ่นใหม่ปี 2020 คาดว่าจะเปิดตัวให้เราได้เห็นกันมากถึง 5 รุ่น โดยรุ่นปลายปีนั้นคาดว่าจะใช้การออกแบบตัวเครื่องเหมือน iPhone 4 และรองรับ 5G ด้วย จะเป็นอย่างไรติดตามกันต่อไป

ที่มา – iclarified

ทีมข่าว : ging

#iPhone12

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio


twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK


เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice


ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/