เปิดตัว Messenger โฉมใหม่บน iOS เร็วขึ้น 2 เท่า ขนาดแอปเล็กลง


เปิดตัว Messenger โฉมใหม่บน iOS เร็วขึ้น 2 เท่า ขนาดแอปเล็กลง

Facebook เปิดตัว Messenger โฉมใหม่บน iOS มาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ใช้งานง่ายดายขึ้น และลดขนาดแอปให้เล็กลงกว่าเดิม ซึ่งจะเปิดให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดใช้จริงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทาง App Store แอป Faccbook โฉมใหม่นี้มีขนาดเพียง 1 ใน 4 ของเวอร์ชั่นเดิม


Facebook เปิดตัว Messenger โฉมใหม่บน iOS ให้ใช้งานง่ายกว่าเดิมหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัว Messenger 4 ทีมงานภายในของ Facebook ต่างเรียกโปรเจ็กต์ครั้งนี้ว่า Lightspeed เพราะตระหนักดีถึงความสำคัญ ด้านความรวดเร็วและประสิทธิภาพที่ไว้วางใจได้ ซึ่งมีส่วนช่วยให้บทสทนาระหว่างครอบครัวและเพื่อนๆ ในแต่ละช่วงเวลา ของวันไหลลื่น ไม่มีสะดุด ทีมงานจึงได้ลงมือพัฒนาปรับโฉมแอปรุ่นใหม่โดยอ้างอิงจากความต้องการเหล่านี้


ปัจจุบันแอป Messenger มียอดผู้ใช้งานกว่าหนึ่งพันล้านคน การปรับโฉมใหม่ของแอป Messenger บน iOS โดยการลดจำนวนโค้ดหลักของแอป Messenger ลงถึงร้อยละ 84 ซึ่งได้ลดความยาวรหัสต่างๆ ที่ยาวกว่า 1.7 ล้านบรรทัดให้เหลือแค่ 360,000 บรรทัดเท่านั้น นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานที่ซับซ้อนน้อยลง การปรับแอปพลิเคชั่นให้ใช้งานง่ายขึ้นโดยลดจำนวนโค้ดลงนี้ช่วยให้ผู้ใช้งานสนุกสนานกับแอปที่สามารถตอบสนองได้ไวยิ่งขึ้น ใช้เวลาเปิดแอปน้อยลง ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้งานระบบ iOS ยังสามารถดาวน์โหลดและ อัปโหลดข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น แม้ใช้งานบนอุปกรณ์รุ่นเก่าหรือในพื้นที่ที่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตช้าก็ตาม


LightSpeed ไม่เพียงแค่ช่วยให้แอปขนาดเล็กลงเท่านั้น ยังสามารถตอบสนองได้ไวและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น มอบประสบการณ์การส่งข้อความส่วนบุคคลและความสามารถในการใช้งานร่วมกับแอปอื่นๆ ได้อีกด้วย สามารถอ่านรายละเอียดโดยรวมของแอป Messenger สำหรับ iOS ได้ทาง Blog

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Facebook Messenger เวอร์ชั่นใหม่ได้ที่ Facebook Engineering

อ้างอิง Facebook ประเทศไทย

.

ติดตามข่าวอื่นๆ: https://www.userthailand.com/

youtube : http://bit.do/MacUpStudio

twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK

เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice

.

ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

.

#Application #Facebook

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio

User (ging)