รถยนต์ไฟฟ้า Rivian ขับโชว์หมุนควง 360 องศาหลายคนอาจจะเคยเห็นนักแข่งรถโชว์การขับรถยนต์ให้หมุนควง 360 องศา ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ทำได้ไม่ง่ายนะ เพราะต้องเป็นยอดฝีมือเท่านั้นจึงจะทำได้ ส่วนคนทั่วไปเท่าที่เห็นก็มีแต่ขับรถบนพื้นเปียกแล้วเบรกเต็มแรงจนท้ายปัดแล้วรถหมุน ต่อจากนั้นบางคนอาจหยุดอย่างสวยงามหรืออาจจะฟาดกับเสาไฟฟ้าก็แล้วแต่ความโชคดีของแต่ละคน

วันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่าน เว็บไซต์ Electrek ได้ Merry Christmas ด้วยการโพสต์วิดีโอโชว์รถยนต์ไฟฟ้า Rivian R1T และ R1S ที่สามารถขับหมุนควง 360 องศา ซึ่งสามารถทำได้ไม่ยากเลย เพราะทั้งสี่ล้อของรถยนต์มีมอเตอร์ขับเคลื่อนได้อย่างอิสระทำให้สามารถขับรถให้หมุนควงได้อย่างสะใจขาซิ่ง อ่านมานานคงงงว่าการหมุนควงเป็นอย่างไรดูในคลิปกันเลย


การขับขี่แบบบหมุนควงคงจะถูกใจนักเลงรถหลายคนและอยากจะซื้อมาขับกับเขาบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะมีใครเอามาขับหมุนโชว์บนถนนทางหลวงแบบพื้นเรียบหรอกนะ เพราะมันถูกออกแบบมาให้ขับหมุนบนสภาพพื้นขรุขระมีแรงเสียดทานน้อยเพื่อให้ล้อสามารถออกแรงเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้รถหมุนควงได้นั่นเอง สุดท้ายถ้า Rivian R1T และ R1S ออกมาขายในบ้านเราเมื่อไหร่ก็ลองซื้อมาขับหมุนดูกันได้นะครับ

ที่มา : engadget

#รถ #รถพลังงานไฟฟ้า #รถยนต์ #เกมส์มือถือ #เกมส์โมบ้า #games #นาโปลี #esports #sport #futball #car #EVcar #rov