นักพายเรือคายักรอดชีวิตด้วยฟีเจอร์ SOS บน Apple Watch


หลายครั้งที่ฟีเจอร์ SOS ฉุกเฉินบน Apple Watch ได้ให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่กำลังประสบอุบัติเหตุ ล่าสุดนักพายเรือคายักสองคนก็ได้ขอความช่วยเหลือจากฟีเจอร์นี้ จากอุบัติเหตุเรือจม

หน่วยป้องกันชายฝั่งให้เครดิตการช่วยเหลือชีวิตนักพายเรือคายักด้วยฟีเจอร์ SOS บน Apple Watch

นักท่องเที่ยวชายสองคนได้พายเรือคายักที่ชายหาด Ocean Park ในเมือง San Juan, Puerto Rico ด้วยสภาพของน้ำเป็นอัตรายมีคลื่นสูงจึงทำให้เรือคายักล่ม ทำให้ชายสองคนนั้นติดอยู่กลางทะเลเป็นเวลาหลายชั่วโมง [ชมวิดีโอที่นี่]แต่โชคดีที่หนึ่งในสองนั้นสวม Apple Watch เขาจึงได้โทรผ่านฟีเจอร์ SOS ฉุกเฉินเพื่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยป้องกันชายฝั่ง ทางตำรวจท้องถิ่นและหน่วยป้องกันชายฝั่งจึงได้ออกตามหาด้วยเฮลิคอปเตอร์ เมื่อพบแล้วจึงให้ความช่วยเหลือด้วยเปลกู้ภัยและนำตัวขึ้นมายังเฮลิคอปเตอร์

หน่วยป้องกันชายฝั่งกล่าวว่านักพายเรือทั้งสองโชคดีมากทีรอดชีวิตมาได้ เพราะพวกเขาไม่ได้สวมเสื้อชูชีพและอยู่ในสภาพน้ำทะเลที่อันตราย แต่ยังมี Apple Watch ที่สามารถโทรหา 911 เพื่อเรียกบริการฉุกเฉิน และขอชื่นชมตำรวจและทีมงานที่ช่วยเหลือได้สำเร็จ

ฟีเจอร์ SOS ฉุกเฉินนั้น ผู้ใช้สามารถเรียกบริการฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็วโดยกดปุ่มด้านข้างแล้วปัดเมนู SOS ฉุกเฉินไปทางขวา ถ้าหากเราสวม Apple Watch Series 5 และอยู่ในประเทศอื่นหรือภูมิภาคอื่น เรายังสามารถโทรหาบริการฉุกเฉินในพื้นที่นั้นได้อีกด้วย

ขอบคุณ 9to5mac

#AirPodsPro #iPhone11 #MacBookPro16 #AppleWatch  #iPhone #MacBookPro

#AirPodsPro #iPad #Mac #Apple #iMac 

#Touchbar #MacPro #iPadMini #iPadPro

#iPhone11 #iPhone11Pro #iPhone11ProMax

#iOs #Os #iPadOs #MacbookAir #Retina 

#iPhoneiOsThailand #ItUser #iPhoneiOsUser

#iPadOsUser #UserThailand #MacUpStudio #FixitUp

ABOUT US

iPhone iOS Thailand พื้นที่อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ iPhone จากประสบการณ์การใช้ iPhone ทุกรุ่นมากว่า 10 ปี ผมซ่อม iPhone ได้ทุกรุ่น
**iPhone iOS Thailand เป็นเว็บไซต์ในเครือ MacUp Studio รับซ่อม iPhone, iPad, iMac, Macbook ทุกรุ่นทุกอาการ

Contact Us
Follow Us
  • Page MacUp Studio
  • Instagram
  • Twitter
  • Youtube
  • Blogspot

© 2019 Copyright By iPhone iOS Thailand