มูลค่าหุ้น Tesla โตไม่หยุด ล่าสุดปิดที่ 780 ดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดไปต่อถึง 800 ดอลลาร์แน่เรียกว่าเติบโตไม่หยุดจริงๆ สำหรับ Tesla เพราะหากดูจากมูลค่าหุ้นล่าสุด (3 ก.พ.) ก็ทะลุไป 780 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 24,100 บาท) แถมทำ New High เกือบทุกวัน และนักวิเคราะห์ก็คาดว่ามันสามารถไปได้ไกลกว่านี้แน่นอน


เหตุผลที่นักวิเคราะห์มองว่ามูลค่าหุ้นของ Tesla จะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้อีก และน่าจะทะลุ 800 ดอลลาร์ (ราว 24,700 บาท) เพราะ Tesla เป็นผู้เล่นในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าแทบจะรายเดียวที่ครองตลาดในปัจจุบัน และเป็นที่คิดถึงของผู้บริโภคเสมอเมื่อต้องการเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้า

สำหรับเหตุผลที่มูลค่าหุ้น Tesla เติบโตอย่างก้าวกระโดดก็มาจากการประกาศผลประกอบการของ Tesla ที่ทำรายได้ 7,384 ล้านดอลลาร์ (ราว 2.28 แสนล้านบาท) และสามารถส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่างๆ ได้มากกว่าเดิม ประกอบกับตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และ Tesla ก็ยังครองตำแหน่งผู้นำอยู่ในทางกลับกันหากลองมาดูมูลค่าหุ้นของ Tesla จะพบบว่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมานั้นมูลค่าหุ้น Tesla เติบโตถึง 213% และนับตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันก็เพิ่มขึ้น 75% และหากการเริ่มผลิต Model Y รถยนต์ไฟฟ้าแบบ SUV อีกรุ่นก็น่าจะส่งผลให้มูลค่าหุ้นของ Tesla นั้นเติบโตมากกว่านี้อีก

อย่างไรก็ตามจากไวรัสโคโรน่าระบาดในประเทศจีน Tesla ก็ค่อนข้างกังวลเรื่องนี้ และอาจทำให้การผลิตที่โรงงานในจีนล่าช้าออกไป แต่สำหรับการผลิตที่สหรัฐอเมริกานั้น ยังค่อนข้างพร้อม โดยเฉพาะเรื่องชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ไฟฟ้าแต่ละรุ่นก็ยังเพียงพอ


ข้อมูลจาก : ElectrekMarketwatch

ทีมงาน : UserThailand


#Tesla #หุ้น

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio


twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK


เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice


ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/