สหรัฐฯ พัฒนาวัคซีนต้าน COVID-19 พร้อมทดลองใช้กับกลุ่มผู้ติดเชื้อ


Moderna Therapeutics บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพในสหรัฐฯ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ได้พัฒนา mRNA-1273 ซึ่งเป็นวัคซีนต้าน COVID-19 ชุดแรก และได้ทำการจัดส่งตัวอย่างวัคซีนไปยังสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ (National Institute of Allergy and Infectious Diseases) ในสหรัฐฯ เพื่อทำการศึกษาและวิจัยเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน คาดว่า น่าจะพร้อมได้ใช้งานกับผู้ติดเชื้อในเดือนเมษายนนี้


โดยวัคซีนดังกล่าว ถูกพัฒนาขึ้นในเวลาอันรวดเร็วเนื่องจากเป็นการใช้โมเลกุล mRNA ที่ใช้ข้อมูลพันธุกรรมจำลองการติดเชื้อตามธรรมชาติเพื่อกระตุ้นให้เกิดภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่ง อีกทั้งวัคซีนต้านชุดนี้ ยังสามารถจำลองโปรตีนที่ตรวจพบบน COVID-19 ได้อีกด้วย


ทางสถาบัน NIAID เผยว่า ตัววัคซีนจะพร้อมทดสอบใช้งานประมาณช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ ในกลุ่มผู้ติดเชื้อ 45 คน แต่ทั้งนี้ แม้จะคิดค้นวัคซีนที่สามารถต้านไวรัส COVID-19 ได้แล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถนำมาใช้อย่างเป็นทางการทั่วโลกได้ในทันที เนื่องจากจะต้องมีการทดลองแล้วติดตามผลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องของผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการรับวัคซีนตัวดังกล่าว ซึ่งคาดว่า น่าจะใช้เวลาในการติดตามผลอย่างน้อย 12-18 เดือน


ก่อนหน้านั้น สถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐฯ (National Institutes of Health : NIH) ได้เริ่มทดลองใช้ยาเรมเดซิเวียร์ (Remdesivir) ที่เป็นยาตัวเดียวกับที่ใช้รักษาโรคอีโบลา (Ebola) กับผู้ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งคนไข้อาสาสมัครคนแรกนั้นเป็นผู้โดยสารที่ติดเชื้อบนเรือสำราญ Diamond Princess โดยยาเรมเดซิเวียร์ (Remdesivir) ได้เคยใช้ทดลองกับสัตว์มาแล้ว และพบว่า ออกฤทธิ์ต้านไวรัสที่ก่อให้เกิดโรค SARS และ MERS ได้เป็นอย่างดี


ที่มา : time.com


#COVID19 #USA

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio


twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK


เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice


ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ABOUT US

iPhone iOS Thailand พื้นที่อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ iPhone จากประสบการณ์การใช้ iPhone ทุกรุ่นมากว่า 10 ปี ผมซ่อม iPhone ได้ทุกรุ่น
**iPhone iOS Thailand เป็นเว็บไซต์ในเครือ MacUp Studio รับซ่อม iPhone, iPad, iMac, Macbook ทุกรุ่นทุกอาการ

Contact Us
Follow Us
  • Page MacUp Studio
  • Instagram
  • Twitter
  • Youtube
  • Blogspot

© 2019 Copyright By iPhone iOS Thailand