เบาะแสจากโค้ด iOS 14 เผย watchOS 7 อาจมาพร้อมโหมดสำหรับเด็ก (Kid Mode)


ทีมงาน 9to5mac พบเบาะแสโค้ด iOS 14 ชี้ให้เห็นว่า watchOS 7 อาจจะมาพร้อมโหมด SchoolTime และโหมดสำหรับเด็ก (Kid Mode) เพื่อให้ผู้ปกครอบสามารถตั้งค่าและจัดการ Apple Watch ของเด็ก ๆ ได้


ปัจจุบัน Apple Watch สามารถจับคู่กับ iPhone ได้โดยเชื่อมต่อด้วย Apple ID เพียงบัญชีเดียว แต่ใน watchOS 7 ถ้าหากผู้ปกครองต้องการให้ลูก ๆ สวมใส่ Apple Watch อาจจะได้พบกับฟีเจอร์การจัดการ Apple Watch ของเด็กได้ โดยเพิ่ม Apple ID ของเด็กผูกกับ iPhone ของผู้ปกครอง โดยที่เด็กไม่จำเป็นจะต้องมี iPhone เป็นของตนเอง

หากคุณสมบัตินี้เปิดตัวการใช้งาน Apple Watch สำหรับเด็กจะเหมาะสมมากขึ้น แต่การใช้งานสำหรับเด็กนั้นการติดตามกิจกรรมก็ต้องมีการปรับให้เหมาะสมกับประสบการณ์ใช้งานของเด็ก ๆ ด้วย


จากการค้นพบในชุดคำสั่งโค้ด iOS 14 ถ้าหากมีการตั้งค่าเป็นโหมดสำหรับเด็ก Apple Watch จะแทนที่วงแหวนการเคลื่อนไหวสีแดงเป็นการบันทึกเวลาการเคลื่อนไหวแทน และอาจปรับวงแหวนอื่น ๆ ให้เหมาะสมกับเด็ก

เช่น Apple Watch จะติดตามการเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ โดยมีเป้าหมายต้องมีการเคลื่อนไหว 90 นาทีต่อวัน แทนการนับจำนวนแคลอรี่แบบของผู้ใหญ่ เพื่อกระตุ้นให้เด็ก ๆ กระตือรือร้นในการเคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น ถ้าหากทำกิจกรรมตามคำท้าสำเร้จก็จะได้รับรางวัลสำหรับเด็กเช่นกัน

ส่วนฟีเจอร์ SchoolTime คงจะเคยได้ยินข่าวลือมาสักระยะแล้วว่าฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ปกครองสามารถจัดการแอปและกลไกหน้าปัดบน Apple Watch ได้ โดยที่ตั้งค่าอนุญาตให้ใช้งานบางแอปได้ในช่วงเวลาเรียน ทำให้เด็ก ๆ หรือลูก ๆ มีสมาธิและใช้เวลาไปกับการเรียนอย่างเหมาะสม

ที่มา : 9to5mac


#iPadPro2020

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio

twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK


เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice


ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/


ABOUT US

iPhone iOS Thailand พื้นที่อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ iPhone จากประสบการณ์การใช้ iPhone ทุกรุ่นมากว่า 10 ปี ผมซ่อม iPhone ได้ทุกรุ่น
**iPhone iOS Thailand เป็นเว็บไซต์ในเครือ MacUp Studio รับซ่อม iPhone, iPad, iMac, Macbook ทุกรุ่นทุกอาการ

Contact Us
Follow Us
  • Page MacUp Studio
  • Instagram
  • Twitter
  • Youtube
  • Blogspot

© 2019 Copyright By iPhone iOS Thailand